babysebamed

ความบอบบาง แพ้ง่ายของผิวลูกน้อยคงทำให้คุณแม่หลายคนเป็นกังวลอยู่ไม่น้อยจากภัยผิวต่าง ๆ โดยเฉพาะปัญหาผิวที่เกิดขึ้นกับลูกน้อยได้ง่ายที่สุดอย่าง “ผดผื่นทารก” ที่สร้างความรำคาญกายให้ลูกน้อย และความรำคาญใจให้กับคุณพ่อคุณแม่ แต่ปัญหานี้สามารถแก้ไขและป้องกันได้ ก่อนจะข้ามขั้นไปถึงวิธีการแก้ไข sebamed อยากให้คุณมาทำความเข้าใจกับประเภทของผดผื่นทารกเสียก่อน

babysebamed

ผดและผื่นฟังดูคล้าย แต่ลักษณะอาการแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ผื่นจะมีลักษณะเป็นปื้น นูนแดง ส่วนผดจะเป็นตุ่มเล็ก ๆ สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท

ผดเหงื่อ : มีลักษณะเป็นตุ่มใส มักเป็นในร่มผ้า ไม่มีอาการคัน

ผดร้อน : เป็นตุ่มเล็ก ผิวหนังแดง ระคายเคืองและมีอาการคันร่วมด้วย

ผดหนอง : เป็นตุ่มนูนสีขาวขุ่นจากการอักเสบ ติดเชื้อ

 

ซึ่งปัญหาผดผื่นที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากโครงสร้างผิวของเด็กที่ยังไม่แข็งแรง ยังไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งจากต่อมไขมัน ต่อมเหงื่อ ความอ่อนแอของชั้นผิวหนัง หรือแม้กระทั่งการควบคุมความร้อนภายในผิวหนัง เมื่อเจอกับมลภาวะ สิ่งรบกวนภายนอกจึงทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองง่ายกว่าผิวช่วงอายุอื่น พ่อแม่อย่างเราจึงควรรู้วิธีรับมือที่ดีที่สุด นั่นคือการคุ้มครองผิวลูกน้อยทั้งจากภายนอกและภายในผิว

babysebamed

คุ้มครองผิวจากภายนอก

เป็นการป้องกันผิวจากสิ่งแวดล้อม ลดการกระทำที่เสี่ยงต่อการระคายเคืองของผิว

  • อย่าให้ลูกไปอยู่ในจุดเสี่ยงต่อการเกิดผดผื่น เช่น บริเวณที่ร้อน อบอ้าว อากาศไม่ถ่ายเท ทำให้เหงื่อออกง่าย
  • เสื้อผ้าที่ใส่ให้ลูกน้อยก็สำคัญ ควรใช้เสื้อผ้าที่อ่อนนุ่ม เบา ยืด ค่อนข้างหลวม ตะเข็บต้องไม่แข็ง
  • อย่าห่อตัวลูกแน่นจนเกินไป ลดการเสียดสีระหว่างผิวหนังและผ้า
  • หากจำเป็นต้องพาลูกน้อยไปในสถานที่ที่มีแดดจัด ลมแรงอย่างเวลาไปเที่ยวทะเลก็ควรทาครีมกันแดดสำหรับเด็กป้องกันไว้

คุ้มครองผิวจากภายใน

การคุ้มครองผิวจากภายนอกจะเสียเปล่า หากคุณละเลยการคุ้มครองผิวจากภายใน เพราะการดูแลผิวจากภายใน เป็นการบ่มเพาะให้โครงสร้างผิวสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเร็วที่สุดถือเป็นทางออกที่ทำให้ผิวลูกน้อยบอกลาผดผื่นทารก และปัญหาผิวต่าง ๆ ที่เกิดจากความบอบบางได้ง่ายที่สุด ซึ่งการดูแลโครงสร้างผิวที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับ 2 สิ่ง ดังนี้

  1. การปรับค่าสมดุลผิวให้อยู่ในระดับ pH 5.5 ค่าที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในการดูแลผิว อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างเกราะคุ้มกันผิวได้อย่างครบถ้วน และเป็นไปตามธรรมชาติ
  2. บำรุงผิวลูกน้อยด้วยคุณค่าจากสารอาหาร และผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมพัฒนาการผิวของเด็กอย่างแท้จริง

เพราะผิวของลูกน้อย เราเองสามารถช่วยเขาสร้างเกราะคุ้มกันผิวได้โดยไม่ต้องรอ มอบของขวัญให้ลูกน้อยด้วยผิวที่แข็งแรง เตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตได้อย่างเต็มที่ ไร้กังวลเรื่องผิวด้วย Baby sebamed ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเด็กที่มี pH 5.5 ความสมดุลแห่งการดูแลผิวที่ดีที่สุด ช่วยส่งเสริมพัฒนาการผิวได้ตั้งแต่แรกเกิด เป็นผลิตภัณฑ์ที่กุมารแพทย์มากกว่า 90 ประเทศแนะนำให้ใช้