sebamedthai

คำว่า “ป้า” พูดเบา ๆ ก็ทำเอาจุกได้ โดนเรียกป้าเพราะหน้าแก่ก่อนวัยเป็นเหตุ เรื่องตลกร้ายที่ใครก็ไม่อยากเจอ โดยเฉพาะสาว ๆ แต่ก่อนจะนอยด์จนต้องหาวิธีแก้มาลองคิดทบทวนก่อนว่าที่หน้าเหี่ยว แก่กว่าวัยลงนั้นเกิดขึ้นจากตัวคุณเองที่พาหน้าพาผิวไปเจอกับความเสี่ยงเหล่านี้หรือเปล่า?

วันนี้ sebamed ขอยกเอาพฤติกรรมต่าง ๆ ที่ทำร้ายผิวอย่างรุนแรงจนกลายเป็นต้นเหตุของปัญหาหน้าแก่ก่อนวัยมาฝากค่ะ!

สายปาร์ตี้ จัดหนักทั้งบุหรี่และแอลกอฮอล์

ออกไปสังสรรค์ปาร์ตี้แต่ละทีต้องเจอทั้งแอลกอฮอล์ ควันบุหรี่ แสงสีทำลายผิว แถมยังต้องนอนดึกอีกตั้งหาก ถึงแม้ว่าจะบำรุงแบบฟูลออฟชันเพื่อชดเชยความผิดแค่ไหน ก็ไม่สามารถคืนผิวสดใสให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ ยิ่งเที่ยวยิ่งแก่นะบอกเลย!

ติดกาแฟ ขาดของหวานไม่ได้

คนติดกาแฟหรือขาดของหวานไม่ได้ ต้องระวังเพราะนี้อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณหน้าแก่ก่อนวัย เพราะการมีน้ำตาลหรือคาเฟอีนสะสมในร่างกายในปริมาณมาก ๆ จะทำให้เลือดข้นขึ้นจนต้องใช้น้ำภายในร่างกายชดเชย เพื่อให้เลือดกลับมาอยู่ในสภาวะปกติ ซึ่งน้ำภายในร่างกายนี้อาจจะถูกดึงมาจากส่วนที่สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว ส่งผลให้ผิวแห้ง เหี่ยว เกิดริ้วรอยได้เร็วกว่า ดังนั้นหากยังลดไม่ได้ ควรดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ เพื่อทดแทนน้ำที่ต้องสูญเสียไป

สครับหน้าบ่อยเกินไป

การสครับหน้าอย่างพอดีจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกจากผิวหน้า เผยผิวให้กระจ่างใส แต่ในทางกลับกัน หากสครับหน้าบ่อยจนเกินไปจะส่งผลทำให้ผิวหน้าบาง เกราะคุ้มกันผิวถูกทำลาย จนผิวบอบบางและแพ้ง่ายในที่สุด ที่สำคัญการขัดผิวบ่อย ๆ ยังเป็นการรบกวนผิวหน้าที่อาจจะได้ริ้วรอยก่อนวัยมาเป็นของแถม ดังนั้นควรขัดผิวหน้าเพียงสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งก็พอ

ไม่ล้างเครื่องสำอางก่อนนอน 

ถึงแม้ว่าจะเหนื่อยกับการทำงานแค่ไหน สิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดคือการล้างเครื่องสำอาง! เพราะการมีเครื่องสำอางเกาะอยู่บนหน้าตลอดทั้งคืนก็เหมือนมีสิ่งสกปรกอุดตันบนใบหน้า แพคคู่มาด้วยแบคทีเรียต่าง ๆ ที่เจอมาตลอดทั้งวันจนผิวไม่ได้หายใจ ทั้งที่ช่วงเวลาที่นอนผิวหน้าควรจะได้รับการพักผ่อนมากที่สุด ซึ่งถึงคุณจะล้างเครื่องสำอางในวันถัดมาก็ตาม แต่สิ่งที่ล้างไม่ออกแน่ ๆ สภาพผิวหน้าพัง ๆ ที่ถูกทำร้าย ตามมาด้วยตีนกา ริ้วรอยต่าง ๆ ที่จะอยู่กับคุณไปอีกยาว

เลือกครีมบำรุงผิด ละเลยการใช้ครีมกันแดด

แสงแดดถือเป็นทางลัดชั้นดีสู่ผิวหน้าที่แก่ก่อนวัย จึงไม่แปลกสำหรับใครที่ชอบละเลยการป้องกันผิวด้วยครีมกันแดด มักจะมีผิวที่เหี่ยวย่น แก่ก่อนวัยมากกว่าคนที่ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ เพราะแสงแดดจะเป็นตัวดึงน้ำ ทำให้เราสูญเสียความชุ่มชื่นในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวเหี่ยว แห้ง เกิดริ้วรอยและหน้าแก่ก่อนวัยตามมา นอกจากนี้การเลือกครีมบำรุงก็สำคัญ ควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว ปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไข และอายุของคุณเพื่อไม่ให้เป็นการซ้ำเติมผิว

ถ้าไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัยจนใคร ๆ ต้องเรียกป้าแล้วละก็อย่าลืมเช็ค! และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ซะ แต่สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาแก่ก่อนวัย หรืออยากหาทางป้องกัน ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Q10 เพื่อต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ลดเลือนริ้วรอยไปพร้อม ๆ กับการปรับค่าสมดุลผิวให้เป็นค่า pH 5.5 คืนเกราะป้องกันผิว เสริมสร้างผิวที่แข็งแรงและมีประสิทธิภาพด้วย sebamed Anti-Ageing Q10 Protection cream pH 5.5 ครีมบำรุงหน้าที่พร้อมฟื้นฟูผิวของคุณให้กลับมาไร้ริ้วรอยเหมือนวัยใสอีกครั้ง พบการเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 28 วัน