TH | EN

aboutus11

ประวัติและความเป็นมาของซีบาฟาร์มา

ในปี 1952 ดร.ไฮน์ซ เมาเรอร์ ได้ประสบการณ์ที่สำคัญจากคลินิกโรคผิวหนังแห่งมหาวิทยาลัยบอนน์ และได้สร้างตลาดใหม่คือตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์เวชสำอางเพื่อการดูแลและทำความสะอาดผิว การค้นพบของเขาที่ว่าผิวหนังมีเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติ (Protective acid mantle)ที่สภาวะความเป็นกรดอ่อนๆ ที่ค่า pH 5.5 และคอยทำหน้าที่ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื่น ป้องกันอันตรายจากสิ่งแวดล้อม เชื้อโรค แบคทีเรีย ฯลฯ ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นของช่วงเวลาแห่งการวิจัยอย่างเข้มข้นยาวนาน หลังจากนั้นหลายปี ดร. เมาเรอร์ก็ค้นคว้าหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีการปรับค่า pH ตามสภาพผิวเพื่อให้ผิวมีสุขภาพดี

ในปี 1953 ดร.เมาเรอร์ ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการแผนกวิจัยและพัฒนาที่บริษัทไร-เวิร์ก ซึ่งเป็นบริษัทที่วิลลี่ เมาเรอร์ น้องชายของเขาเป็นผู้ก่อตั้งและเป็นเจ้าของ ที่นั่นเขายังคงเดินหน้าค้นคว้าหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยน ซึ่งจะไม่ทำลายสภาพทางธรรมชาติของเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติที่สภาวะความเป็นกรดอ่อนๆที่ค่า pH 5.5ในปี 1957 ดร.ไฮน์ซ เมาเรอร์ ทำให้ความคิดของเขาเป็นจริงได้ในที่สุดเมื่อ “ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวชนิดก้อนที่ปราศจากสารสบู่” ถูกผลิตขึ้นเป็นครั้งแรก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวชนิดก้อนนี้ผลิตขึ้นจากสารทำความสะอาดประเภท tensides ซึ่งจะมีคุณสมบัติเป็นกรดอ่อนๆ ที่มีค่า  pH 5.5 เพื่อคงสภาวะตามธรรมชาติของผิวสุขภาพดีไว้ และในเวลานั้นเองที่ ดร. เมาเรอร์ ได้ออกแถลงการณ์กับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ว่า “มนุษย์เราทำความสะอาดด้วยการชำระล้างกันอย่างผิดวิธีมาเป็นระยะเวลาเกือบ 2,000 ปีแล้ว”

content-banner

ในปี 1967 นายแพทย์ผู้นี้ได้ก่อตั้งบริษัท Sebamat Chemie GmbH และผลิตผลิตภัณฑ์ซีบาเมดขึ้นเป็นครั้งแรก แนวคิดของ ดร. เมาเรอร์ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เวชสำอางได้เป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางจากร้านขายยา อีกทั้งยังได้รับการยอมรับด้วยการพิสูจน์จากการใช้จริงในกลุ่มของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่เขาคิดค้นขึ้นนี้สามารถใช้ทำความสะอาดผิวที่ติดเชื้อหรือผิวที่มีการระคายเคืองได้ดี (ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่สามารถทำได้) เมื่อซีบาเมดซึ่งถือเป็นบทใหม่ของผลิตภัณฑ์เวชสำอางสำหรับดูแลผิวกายได้เปิดฉากขึ้น แนวคิดนี้ก็ได้ถูกลอกเลียนอย่างรวดเร็ว กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH เป็นกลางปรากฏอยู่ในท้องตลาดและสร้างความสับสนให้กับผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ได้มีค่า pH 5.5 จึงไม่สอดคล้องกับสภาพของเกราะคุ้มกันผิวที่มีสภาพเป็นกรดอ่อนๆที่ค่า pH 5.5 ตามธรรมชาติของผิวสุขภาพดี ทำให้เจ้าของกิจการขนาดเล็กมีโอกาศขยายกิจการให้ใหญ่โตและกุมชัยชนะได้

content-banner2

ด้วยพลังและความกระตือรือร้นอย่างแรงกล้าของ ดร. เมาเรอร์ ทำให้บริหารงานและดำเนินธุรกิจของครอบครัวจนประสบความสำเร็จในภาวะที่ตลาดมีการแข่งขันอย่างสูง และด้วยความพยายามอย่างต่อเนื่องของเขาในการคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆโดยอาศัยความรู้จากการวิจัยอย่างสม่ำเสมอ ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เวชสำอางขึ้น ผลิตภัณฑ์ซีบาเมดทุกผลิตภัณฑ์จะต้องผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังก่อนออกจากโรงงานในประเทศเยอรมนี ด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ซีบาเมดสามารถครองตลาดเวชสำอางในอันดับที่สามได้อย่างเหนียวแน่นนับแต่ก่อตั้งมา

ในปี 1983 ดร. เมาเรอร์ ได้ก่อตั้งบริษัท Sebapharma GmbH & Co.KG ซึ่งเป็นองค์กรฝ่ายขายที่รวบรวมบริษัทลูกที่มีอยู่ทั้งหมดเข้าด้วยกัน ได้แก่ Herzpunkt Pharma, Maurer Pharma lund Sebamat Chemie GmbH

Sebapharma GmbH & Co.KG ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมือง Boppard ประเทศเยอรมนีคือบทพิสูจน์ว่าผลิตภัณฑ์ประสบความสำเร็จทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ ปัจจุบันซีบาเมดมีฐานการตลาดที่ประสบความสำเร็จในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก โดยเริ่มจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชนิดก้อนซีบาเมดไปพร้อมกับการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นอีกมากมาย ซึ่งรวมเอาสินค้าหลากหลายกว่า 50 รายการเข้าไว้ด้วยกัน และยังคงมีการขยายผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง นอกจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดซีบาเมดแล้ว ชุดบำรุงผิวพิเศษยังช่วยเสริมการปกป้องผิว ไม่ว่าจะเป็นการดูแลผิวแพ้ง่ายประจำวัน ผิวอันบอบบางของทารก หรือผิวที่มีความเครียดสูง โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดล้วนมีที่มาจากแนวคิดด้านการรักษาเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติ ที่มีสภาวะความเป็นกรดอ่อนๆ ที่ pH 5.5

ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เวชสำอางยังคงตัดสินใจเกี่ยวกับแนวทางที่บริษัทยึดถือ ดร. เมาเรอร์ทำงานด้วยความรักและกระตือรือร้นบนแนวคิดใหม่ๆ เพื่อการปกป้องผิว ด้วยวัย 89 ปีไม่ได้ทำให้เขาหยุดนิ่งอยู่กับความสำเร็จ เขาจึงเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการอิสระอย่างแท้จริงที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของประเทศเยอรมนี

ปรัชญาของผลิตภัณฑ์ซีบาเมดได้รับการยืนยันและบันทึกเป็นเอกสารในการศึกษาทางวิทยาศาสตร์กว่า 120 ชิ้น ในฐานะผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลและทำความสะอาดซึ่งมุ่งเน้นการรักษาค่า pH ที่ 5.5 เพื่อให้ผิวคงสภาวะสุขภาพดีไว้

 

what_sebamed
What’s Sebamed : ซีบาเมดคืออะไร
aboutus11
History of Sebaphama : เกี่ยวกับเรา